Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép

Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép

Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép

Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép

Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép
Nhà thép Đại Thành thi công nhà tiền chế nhà xưởng kết cấu thép
CTY XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP ĐẠI THÀNH
  0903 798855
  thanhthep7@gmail.com

XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP

30-11-2017
Nhà thép tiền chế Đại Thành Steel thiết kế thi công nhà thép nhà kho nhà xưởng nhà máy kết cấu thép

QUY TRÌNH THI CÔNG NỀN

Lu nền đất tự nhiên , Rải đá 4×6 , Lu tiếp lần 2 để đảm bảo đủ độ chặt k95 , Nền đất yếu cần có biện pháp rải vải địa kỹ thuật chịu lực.

Cần đổ đất nâng nền cho đạt cao độ nền thiết kế , khi lu cần đảm bảo độ chặt theo yêu cầu thiết kế

TRỘN BÊ TÔNG

Trộn bê tông tại trạm trộn

Hầu hết các công trình nhà xưởng hiện nay đều thực hiện trộn bê tông tại trạm trộn. Sau đó vật liệu được vẫn chuyển đến công trường.

Cấp phối (Xi măng, cát, đá ) phải đúng theo thiết kế – cấp phối được nhà thầu xây dựng, kiểm tra, đệ trình chủ đầu tư phê duyệt.

Trộn bê tông bằng máy

Trước hết đổ 15-20% lượng nước, sau đó đổ xi măng và cốt liệu cùng một lúc, đồng thời đổ dần và liên tục phần nước còn lại. Khi dùng phụ gia thì việc trộn phụ gia phải theo chỉ dẫn của người sản xuất phụ gia.

Trong qua trình trộn để tránh hỗn hợp bê tông bám dính vào thùng trộn, cứ sau 2 giờ làm việc cần đổ vào thùng trộn cốt liệu lớn và nước của một mẻ trôn và quay máy trộn khoảng 5 phút, sau đó cho cát và xi măng vào trộn tiếp theo thời gian qui định

 

KỸ THUẬT ĐỔ BÊ TÔNG

Tiến hành kiểm tra lưới thép, đảm bảo chúng được liên kết cách chắc chắn căn chỉnh lại sao cho hợp lí. Khi đổ bê tông cần lưu ý:

  • Chiều cao rơi tự do của bê tông không quá 1,5m – 2m để tránh trường hợp phân tầng.
  • Đổ bê tông theo trình tự: từ xa đến gần, từ trong ra ngoài.
  • Dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.
  • Mác bê tông từ 250 trở lên.
  • Nền bê tông phải để các khe dãn nở bê tông.
  • Khi trời mưa phải che chắn, không để nước mưa rơi vào bê tông.
  • Bê tông móng chỉ được đổ lên lớp đệm sạch trên nền đất cứng.
  • Bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm có thể đổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

KỸ THUẬT LÀM NỀN 

Bước 1: Thống nhất về yêu cầu của nền kho, loại nền kho. Thống nhất về cách đo độ phẳng và độ cân bằng của nền kho.

Bước 2: Công tác lắp dựng cốt pha: Sử dụng thủy bình hoặc máy kinh vĩ để định vị về vị trí và cao độ cốt pha đổ bê tông theo thiết kế
Bước 3: Công tác bê tông: Cần thiết phải xác định về chủng loại (mác và độ sụt) của bê tông
Bước 4: Rải và gạt bê tông: Sử dụng máy gạt chuyên dụng (truss screed hoặc laser screed)
Bước 5: Thiết bị kiểm tra bề mặt: Sử dụng thước siêu phẳng dài 3.05m (10 feet) để loại bỏ những vùng bê tông bất thường
Bước 6: Sử dụng công cụ highway straight edge ở góc nghiêng 45 độ theo trục đổ bê tông và theo 2 hướng của dải bê tông để loại bỏ những vùng bê tông bất thường 
Bước 7: Đợi đến khi bê tông đã rải đông kết, se mặt, thực hiên công tác gạt bỏ nước đọng bề mặt bằng hệ thống chuyên dụng, không làm ảnh hưởng đến độ phẳng đã tạo được từ các bước thi công trên
Bước 8: Xoa nền bê tông để tạo độ phẳng đều bằng máy xoa tự hành, kết hợp máy xoa công nghiệp với mâm xoa siêu phẳng (super flat pan)
Bước 9: Sử dụng công cụ highway straight edge (dài 3 – 6m) với góc nghiêng linh hoạt để hoàn thiện độ phẳng của bề mặt
Bước 10: Hoàn thiện mặt nền bẳng máy xoa tự hành và máy xoa công nghiệp có gắn hệ cánh tạo phẳng mịn và đánh bóng 
Bước 11: Đo đạc: Sử dụng máy đo Fmin để đọc độ phẳng và độ cân bằng của nền kho. Con số này thường được đọc trong vòng 24 giờ kể từ thời gian đổ bê tông

CÁC TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ ĐỘ PHẲNG NỀN 

Hệ số F là hệ số được sử dụng để đánh giá độ phẳng và độ cân bằng của sàn bê tông. Hệ số F được sử dụng ở những khu vực di chuyển tự do (random traffic) được đo bởi 2 thông số là FF và FL. FF thể hiện độ phẳng còn FL thể hiện độ cân bằng của nền. Thông số FF chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công đoạn hoàn thiện bề mặt bê tông, còn FL chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc lắp dựng cốt pha và gạt bê tông.

FF được tính dựa trên công thức sau:
FF = 4.57 / ((3xSq)+(|q|))
Sq = độ lệch tiêu chuẩn của q (toán xác suất – standard deviation) 
|q| = trị tuyệt đối của q 
Hệ số Fl chính là độ võng của sàn bê tông. Sự khác biệt giữa 2 điểm cách nhau 3m (10 feet) được đo bằng hệ số z. 
FL được tính toán dựa trên công thức sau: 
FL = 12.5 / ((3xSz)+|z|) 
Sz = độ lệch tiêu chuẩn của z (toán xác suất – standard deviation) 
|z| = trị tuyệt đối của z

Hệ số F tiêu chuẩn cho các loại mặt sàn bê tông

Ngoài hệ số FF và FL, hệ số Fmin được sử dụng để đo độ phẳng cho các sàn kho sử dụng xe forklift VNA. Fmin không được tính toán như FF hoặc FL mà là cách đo trực tiếp mặt nền trên các vệt bánh của xe VNA. Fmin 100 có thể được hiểu như sau: Cứ trong khoảng cách 3m (10feet), độ chênh lệch không được vượt quá 3mm (0.125 inch). Fmin 50 tương ứng với độ lệch 3mm trong khoảng cách 1.5m hoặc độ lệch 6mm trong khoảng cách 3m.

CÁC THIẾT BỊ SỬ DỤNG ĐỂ XOA NỀN

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thiết bị dành riêng cho việc xoa nền bê tông, các nhà thầu có thể lựa chọn những loại phù hợp với khả năng tài chính cũng như quy mô của dự án để đầu tư thích hợp. 

Ưu điểm sơn nền epoxy tự san phẳng:

- Kháng mài mòn,chống thấm tốt, không thấm dầu, chịu lực cao. Độ bám dính cao, chống bụi tuyệt vời. Màu sắc đa dạng có thể sơn dày hoặc mỏng khi cần thiết.
- Không có khe nứt, cho bè mặt bằng phẳng tuyệt đối, giá trị thẩm mỹ cao, bề mặt sang trọng và sáng bóng. Đặc biệt: Sơn nền epoxy tự san phẳng có khẳ năng kháng khuẩn cao là loại sơn tiêu chuẩn cho phòng sạch và môi trường yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qui trình thi công sơn epoxy tự san phẳng:
- Xử lý bề mặt sàn: Vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn bằng máy mài sàn công nghiệp đi cùng máy hút bụi nhằm tạo độ bằng phẳng cho sàn và loại bỏ vết bẩn và các dị vật còn trên sàn, tạo độ nhám cho toàn bộ bề mặt sàn giúp cho sàn liên kết tốt với lớp sơn epoxy ở trên.
- Tiến hành bả vá, trám trét và xử lý những lỗi, khuyết tật trên bề mặt sàn bằng bột chuyên dụng. Sơn một lớp sơn lót tạo liên kết trung gian giữa sàn và lớp epoxy tự san phẳng.
- Thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng dày 2-3 mm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tiến hành nghiệm thu và bàn giao mặt bằng, thời gian bảo hành là 24 tháng.

 

____________________

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ 

CTY TNHH XÂY DỰNG VÀ KẾT CẤU THÉP ĐẠI THÀNH

Địa Chỉ: Tầng 3, An Phú Plaza ,117-119 Lý Chánh Thắng, Phường 7,Quận 3 , TPHCM

Điện Thoại: 0972 86 77 66

Email: thanhthep7@gmail.com

Website: nhathepdaithanh.com

Chúng tôi thực hiện thiết kế, thi công, lắp dựng, xây dựng nhà thép tiền chế tại các khu vực, tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ, miền Tây bao gồm các tỉnh: Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ… Các thành phố Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Phan Rang – Tháp Chàm, Phan Thiết, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, Pleiku, Kon Tum, Đà Lạt, Thủ Dầu Một, Đồng Xoài, Biên Hòa, Tây Ninh, Long Xuyên, Ninh Kiều, Cao Lãnh, Sa Đéc, Vị Thanh, Rạch Giá, Tân An, Mỹ Tho, gọi 0972867766 KS Thành

 


Thông tin khác